Bí mật về sự nghiệp và tiền bạc của đàn ông

08:57:00 - 10/06/2013

Khi yêu một người đàn ông, phụ nữ ai nấy đều hi vọng có thể thấu hiểu được anh ấy suốt 24 giờ một ngày. Nhưng trên thực tế, tất cả phái đẹp đều biết, phàm là những việc mà đàn ông chẳng muốn nói cho phụ nữ biết đều là những việc khiến họ bị tổn thương nhất, phiền phức nhất.

Khi yêu một người đàn ông, phụ nữ ai nấy đều hi vọng có thể thấu hiểu được anh ấy suốt 24 giờ một ngày. Nhưng trên thực tế, tất cả phái đẹp đều biết, phàm là những việc mà đàn ông chẳng muốn nói cho phụ nữ biết đều là những việc khiến họ bị tổn thương nhất, phiền phức nhất.

Tất cả đàn ông trên thế giới này đều như vậy, vì khi đem những bí mật này kể ra họ chẳng muốn thêm lần nữa chính mình lại làm tổn thương đến mình. Sự nghiệp là hoài bão lớn nhất của đàn ông, cũng là nơi để đàn ông phát huy sở trường của mình. Cho nên họ muốn giữ gìn sự “tôn nghiêm” thần kì của nó, chẳng muốn nửa kia tham dự vào, họ cũng không mong phụ nữ quá rành mạch về những điều họ đang làm, đang nghĩ.

Mỗi người đàn ông đều ôm giấc mộng phát tài

Những câu hỏi kiểu như: doanh thu của công ty anh thế nào? Tiền vốn nhiều hay ít? Ông chủ đối xử với nhân viên ra sao?...là những điều mà đàn ông rất không thích bị động chạm đến.

Họ muốn giữ lại bí mật cho riêng mình vì có lẽ đó là những vấn đề rất nhạy cảm và tế nhị trong sự nghiệp làm ăn. Phụ nữ can thiệp vào đó có lẽ chẳng bao giờ đàn ông cảm thấy vui thích cả.

Vậy nên: chơi cổ phiếu, hợp tác với bạn bè mở công ty, nhà hang, khách sạn, thậm chí là những phi vụ làm ăn mạo hiểm khác… với hi vọng từ tay trắng làm nên sự nghiệp là giấc mộng của đàn ông nhiều thế hệ chứ chẳng vừa, cũng chỉ vì họ muốn một ngày nào đó người phụ nữ của mình sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác mà thôi.

Sợ mất thể diện trước phụ nữ

Cho dù ở bên ngoài anh ta cũng chưa có thành tích gì vĩ đại nhưng hầu hết đàn ông đều không thích đem chuyện làm ăn về bàn luận với vợ con, tất nhiên phụ nữ lại không dễ chấp nhận điều đó, yêu chồng ai cũng muốn hiểu rõ tất tần tật về chồng nhưng thực tế phụ nữ cần phải hiểu rằng ở bên ngoài anh ấy cũng đã chịu đủ mọi nỗi vất vả, sự ấm ức không dễ gì chấp nhận rồi nên về nhà vợ con lại “đổ thêm dầu vào lửa” sau khi chồng tâm sự nữa thì thể diện đàn ông còn đâu nữa?

Ngược lại: nếu có chuyện gì vui thì có lẽ chàng sẽ gọi điện để tâm sự với vợ ngay chứ đâu phải đợi lúc về nhà. Vì vậy, với tất cả những chuyện phiền phức mà chàng nhất quyết không chịu nói ra thì bạn cũng đừng bao giờ nên khơi gợi để bắt chàng phải nói.

Có một số vấn đề mà đàn ông thường gặp phải: không có thành tựu trong sự nghiệp, tối ngày bị sếp rầy la, thậm chí dẫn đến mất việc… công trạng đổ xuống sông xuống biển lúc nào là những điều mà bất kể người đàn ông nào cũng không dễ dàng dễ chấp nhận.

Nỗi sợ lớn nhất của đàn ông là không kiếm được tiền

Có câu nói rằng “Đàn ông không có tiền thì tâm tính sẽ thay đổi!” là muốn nói rằng áp lực về đồng tiền là nỗi lo hiện hữu đêm ngày trong long đàn ông.

Không có tiền thì không thể làm gì được, cho nên tiền bạc với đàn ông ví như họ đã mua bảo hiểm cho bản thân mình vậy, có tiền bạc sẽ có quyền lực là điều tâm niệm đã ăn sâu vào tâm trí đàn ông mất rồi.

Rất nhiều đàn ông cả cuộc đời theo đuổi sự nghiệp mà sự nghiệp của họ được đo bằng tiêu chuẩn là kiếm được nhiều tiền hay ít. Không chỉ lo lắng về việc muốn mua một ngôi nhà cho vợ con ở mà chẳng có tiền, thù tiếp chiêu đãi khách khứa bạn bè cũng phải có tiền, gặp gỡ bạn gái cũng cần đến tiền, bản thân mình cũng phải cần đến tiền, cha mẹ già yếu cần phụng dưỡng càng không thể không có tiền, rồi tiền sữa cho con, tiền học của đứa bé đứa lớn, bà xã mỗi tháng muốn shopping mua mấy món đồ thời trang chẳng hạn.

Mà tiền, tiền, tiền! còn là nỗi lo sợ khủng khiếp nhất khi đàn ông không chạm tay được đến với nó.