Cân đong gia đình-sự nghiệp: Gánh nặng đàn ông

08:46:00 - 10/06/2013

Kết hôn có thể được xem như một thay đổi lớn trong cuộc đời con người, thườngkhi nhắc đến những khó khăn trong hôn nhân, người ta nghĩ ngay đến thân phận phụ nữ mà quên rằng người đàn ông cũng có những lúc cảm thấy…kiệt

Kết hôn có thể được xem như một thay đổi lớn trong cuộc đời con người, thườngkhi nhắc đến những khó khăn trong hôn nhân, người ta nghĩ ngay đến thân phận phụnữ mà quên rằng người đàn ông cũng có những lúc cảm thấy…kiệt sức!

Để đúng là “trụ cột” của gia đình, người đàn ông luôn bị áp lực trong việc tìm kiếm công việc ổn đỉnh, thu nhập cao, tạo một chỗ đứng nhất định trong xã hội. Song song là những lo toan, tính toán cho dự án xây dựng ngôi nhà riêng của mình. Làm sao cho mái ấm nhà êm trước cuộc sống không ngừng bão giá này?

 

 

Người đàn ông ngày xưa chuyên lo việc đại sự, nghiệp nước non. Còn ngày nay, khi người phụ nữ bước ra xã hội, chia sẻ gánh vác giang sơn với nam giới, thì việc nhà cũng không còn chỉ là chuyện của phái yếu. Như thế cũng sẽ không còn “chồng chúa vợ tôi”, trái lại chồng được chia sẻ niềm hạnh phúc chuẩn bị bữa ăn với vợ, cùng vợ san bớt những lo âu, khấp khởi chào đón đứa con đầu lòng. 

Biết bao thay đổi khi bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình. Một chút không gian riêng yêntĩnh là nhu cầu tự nhiên của người đàn ôngdường như không còn nữa. Liệu người chồng có luôn giữ được quân bình, đủ mạnh để vừa kiếm sống, vừa giữ gìn nụ cười rạng rỡ của vợ vàkhúc khích của con? Làm sao để với con,“bố là tất cả, bố ơi, bố ơi…”? Làm gì để có thểkiên nhẫn lắng nghe vợ kêu, con khóc trong khi công việc đem về nhà cần phải hoàn thành nhưng chưa thể đụng đến? 

Học cách thư giãn, tìm biết chia sẻ cảm thông, hiệu chỉnh bản thân để thích nghi với thay đổi trong cuộc sống mới…là những liệu pháp tâm lý hữu hiệu. Tuy nhiên, không thể có một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể mệt mỏi. Khắc phục bằng việc bổ sung nhanh chóng các vitamin B, C, kết hợp với vi khoáng Mg, Ca…giúp phái mạnh tìm lại sức mạnh và quân bình cho cuộc sống gia đình thăng hoa với thiên chức làm chồng và làm cha.