Để trở thành người đàn ông ưu tú

08:42:00 - 10/06/2013

Là đàn ông, ai chẳng muốn đạt đến ngưỡng ưu tú. Vấn đề là bạn sẽ đi như thế nào để mục tiêu không bị chệch hướng.

Hơi cực đoan, nhưng những tố chất và hành động hàng đầu này được xem là cần thiết với những người đàn ông ưu tú.

 

Làm những điều trái tim mách bảo


 

Chỉ có làm theo trái tim, bạn mới có thể nuôi nấng được đam mê của mình

 

Nam giới thường bị chỉ trích là bảo thủ khi cố gắng thực hiện ý muốn cá nhân của mình nhưng vẫn thất bại. Tuy nhiên, bài học không phải là nhất nhất tuân theo sự tư vấn, góp ý của mọi người, mà là hãy tiếp tục làm những điều mình muốn. Dù chúng quá trái khoáy, lập dị hay khác biệt, nhưng đó thực sự là điều trái tim mách bảo. Chỉ như vậy, bạn mới có được niềm đam mê với công việc, và thử thách phía trước. Rõ ràng, ý kiến của số đông là đáng quý, tuy nhiên, đó không phải là điều cốt yếu mà một người đàn ông trưởng thành nên lưu tâm. Ranh giới giữa lắng nghe và thực hiện phải được điều khiển bằng ý muốn của chính bạn.

 

Đương đầu với những khó khăn


 

 Hãy bắt đầu một ngày làm việc bằng cách giải quyết các tình huống khó khăn, phức tạp nhất


Chúng ta luôn thực hiện một phép tính phổ biến cho công việc của mình là dễ làm trước, khó làm sau. Tuy nhiên, không phải bao giờ điều này cũng mang lại hiệu quả tích cực. Rõ ràng, với nam giới trưởng thành, khi mà sự nghiệp đã bắt đầu phải có dấu hiệu của sự thăng tiến, nguyên tắc dễ làm khó bỏ không còn phù hợp. Hãy bắt đầu một ngày làm việc bằng cách giải quyết các tình huống khó khăn, phức tạp nhất. Lúc này, bạn tràn trề năng lượng và chỉ có cách gỡ rối từ nút thắt của vấn đề, mọi thứ mới có thể trôi chảy được. Mặt khác, lựa chọn này sẽ tăng thêm động lực thúc đẩy, kích thích tiến trình cho khối công việc đang ở phía trước. Thay vì ngồi yên và chọn những gì quá dễ dàng, hãy hành động để rèn luyện kỹ năng và phát triển tham vọng của chính mình. 

 

Tự thưởng


 

Tự thưởng cho bản thân những giờ phút vui vẻ bên bạn bè, đồng nghiệp


Tự thưởng là một nghệ thuật chiều chuộng bản thân. Khái niệm này đơn giản là tự mang lại một tặng phẩm rất nhỏ cho sở thích của mình. Một ly cà phê, một món đồ hữu dụng, một khoảng thời gian thảnh thơi đi dạo một mình, một giấc ngủ ngắn. Không ai có thể hùng hục làm việc mà vẫn có thể nắm bắt được mọi thứ đang diễn ra xung quanh. Không ai có thể đáp ứng những nhu cầu và mơ ước của bản thân bạn. Bởi vậy, những món quà tự thưởng cho bản thân đóng vai trò rất lớn vào quá trình hoàn thiện và nhận thức của mỗi người.


 

Hết mình vì hiện tại


 

Hãy sống đam mê, quyết liệt và hết mình cho hiện tại

 

Một người đàn ông sáng suốt luôn biết rõ mình đang ở đâu, làm gì và tập trung toàn lực cho những mục tiêu của thì hiện tại. Giữ những ấn tượng không hay trong quá khứ hoặc quá lo lắng về tương lai phía trước sẽ biến bạn thành một người đàn ông ưu phiền, cau có và cô độc. Khi làm việc, hãy gạt phăng những ấn tượng không hay về đời tư của đối tác. Trong cuộc sống, hãy để những cuộc cạnh tranh thương trường ra khỏi hành trình. Nếu đang phấn đấu cho một mục tiêu quan trọng, hãy tạm nhốt trong ngăn kéo những bế tắc của cuộc sống cá nhân. Rõ ràng, mỗi chúng ta đều không thể chu toàn tất cả mọi thứ trong mọi khoảng thời gian của cuộc đời mình. Vì thế, tốt nhất hãy sống đam mê, quyết liệt và hết mình cho hiện tại.

 

Hoàn thiện phong cách sống


 


Phong cách sống là báu vật đối với người đàn ông

 

Hoàn thiện phong cách sống không phải là việc ngày một ngày hai, nhưng một khi một người đàn ông có được điều này, đó là cả một báu vật. Phong cách sống giúp bạn có được một cuộc sống cá nhân cân bằng, sự thăng tiến trong sự nghiệp, lòng ngưỡng mộ của mọi người và hơn cả là niềm tự hào, tự tin vào chính bản thân. Để có được một phong cách sống chuẩn mực và tuyệt vời, ngoài những tố chất bẩm sinh, quá trình rèn luyện luôn được đề cao. Đây là mục tiêu cá nhân đặc biệt và bạn không thể yêu cầu ai đó kiên nhẫn đồng hành với mình. Đổi lại, khi đã có được báu vật này, mọi người sẽ không thể nào rời mắt hoặc phản bội bạn.

 

Là một người đàn ông ưu tú, hóa ra cũng chỉ gói gọn trong những điều rất đơn giản. Vấn đề nằm ở chỗ, giống như hạnh phúc hoặc thành công, đó là cả một hành trình chứ không phải đích đến.